5 cách tăng hiệu suất của băng tải trong quá trình sản xuất

  Vì lợi ích mà băng tải mang lại là rất lớn nên hiện nay, nó đang được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất công nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại băng tải công nghiệp làm sao cho hiệu quả cũng như cách tăng hiệu suất như thế nào lại không được hiểu chính xác để áp dụng một cách hiệu quả. Dưới đây là 05 cách chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn để tối đa hóa lợi ích của công cụ này:

1. Vật liệu cấu thành nên sản phẩm:

     Trong bất cứ sản phẩm công nghiệp nào, vật liệu cấu thành ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng của nó. Không những thế, nó cũng ảnh hưởng đến quá trình tiêu thụ điện năng của băng tải. Vật liệu của khung sườn băng tải nên sử dụng bằng thép hoặc nhôm định hình hay các vật liệu tĩnh điện, giúp giảm tiêu tốn điện năng và tăng độ bền của băng tải. Ngoài ra, vật liệu cấu thành nên băng tải cần sử dụng các loại vật liệu an toàn như: con lăn, nhựa PVC,…để tăng hiệu suất làm việc của băng tải.

2. Kích thước băng tải:

     Tùy vào mục đích sử dụng, kết cấu, cũng như khả năng sản xuất của doanh nghiệp để lựa chọn kích thước băng tải công nghiệp phù hợp. Trong kích thước băng tải thì điều cần quan tâm đó là độ rộng của băng tải, thông thường, từ 100 – 1000 mm là độ rộng lý tưởng.

3. Tốc độ quay:

     Đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian cũng như tốc độ di chuyển của hàng hóa bạn muốn vận chuyển. Theo như cách sử dụng thông thường, tốc độ quay của băng tải hiệu quả, hợp lý là từ 0 – 20m/phút khi vận chuyển hàng hóa thực phẩm đồ uống thông thường. Để tốc độ quay của băng tải đạt hiệu suất cao nhất, trước tiên, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng cũng như kích thước hàng hóa cần vận chuyển.

4. Công suất:

     Băng tải công nghiệp có các công suất như: 40W đến 1.25kW Tùy thuộc vào khối lượng, kích thước vật cần chuyển để lựa chọn công suất băng tải phù hợp. Điều đó sẽ giúp điều chỉnh và tiết kiệm điện năng tối đa cho doanh nghiệp.

5. Khả năng tải:

     Thông thường, khả năng tải của băng tải cần từ 50kg đến 200kg, cũng có thể lên tới vài tấn đối với băng tải dành cho các loại hàng hóa trong lĩnh vực cơ khí, công nghiệp nặng. Một trong những yếu tố để khách hàng lựa chọn băng tải là khả năng tải của nó thế nào. Lựa chọn một loại băng tải phù hợp sẽ giúp tiết kiệm điện năng, thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

     Như chúng ta đã biết, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp bởi các lợi ích về chi phí, thời gian mà nó mang lại trong quá trình sản xuất. Để tận dụng được hiệu suất tối đa khi sử dụng băng tải, chúng ta cần chú ý đến 5 yếu tố trên để đạt được hiệu quả như mong đợi. 

 

——————————————–

Công Ty Băng Tải Thành Thịnh Phát chuyên phân phối, giá công và lắp đặt các loại băng tải, dây đai truyền động dùng trong các ngành : Gỗ, Bao Bì, Thực phẩm, Giày da, Dệt may, Điện Tử…

– Băng tải PVC – PU

– Băng tải Cao Su

– Băng tải chịu nhiệt (Teflon)

– Dây đai dẹt – dây Curoa

– Băng tải bố (dây trân)

– Gia công theo nhu cầu

– Vật tư, phụ kiện băng tải

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CÔNG NGHIỆP THÀNH THỊNH PHÁT
Hotline: 0932.799.680

VPĐD: 43/14 Lê Lai, P3, Q.GV, Tp.HCM

Email: kinhdoanh.thanhthinhphat@gmail.com

Website: giacongbangtai.vn – giacongbangtai.com

Facebook: Gia Công Băng Tải