Hướng dẫn cách sử dụng và sửa chữa an toàn

Băng tải hàng hóa đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong công nghiệp bởi nó dường như trở thành máy móc chủ lực, thay thế phần lớn các thao tác phức tạp trong sản xuất. Khi nói đến làm việc với băng tải, không thể thiếu các quy tắc và quy định. Và với nhiều lý do, việc đào tạo nhân viên sử dụng an toàn băng tải là rất quan trọng, nhưng tai nạn và chấn thương vẫn có thể xảy ra.

1. Không ngừng đào tạo và huấn luyện

     Biết cách vận hành băng chuyền đúng cách sẽ giúp công việc được hoàn thành nhanh hơn, nhưng việc học không dừng lại một khi bạn làm việc. Cho dù bạn là người mới bắt đầu, một công nhân tạm thời hoặc một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm, đào tạo đầy đủ – và thường xuyên – là rất quan trọng để giữ cho bạn và mọi người khác an toàn.

     Và bởi vì luật về sức khỏe và an toàn thay đổi, nên cũng rất quan trọng để cập nhật các chính sách và thủ tục mới nhất. Nếu mọi người đều được cung cấp thông tin giống nhau, điều đó dễ dàng để làm việc cùng nhau hiệu quả hơn và điều này sẽ giảm rủi ro an toàn. Hãy nhớ rằng nhân viên chưa được đào tạo không bao giờ nên vận hành một băng chuyền.

2. Chuẩn bị

     Bạn có biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp? Rất quan trọng để biết cách ngăn chặn một băng tải trong trường hợp khẩn cấp. Giữ các nút dừng khẩn cấp hoặc lấy dây ra khỏi vật cản, để mọi người có thể nhìn thấy rõ và kiểm tra quy trình dừng trước khi sử dụng băng tải.

     Khu vực xung quanh băng chuyền cũng rất quan trọng: giúp ngăn ngừa thương tích bằng cách giữ cho nó không có mảnh vụn và nguy hiểm vấp ngã. Khi một băng tải đi qua khu vực làm việc hoặc lối đi, phải lắp đặt bộ bảo vệ phù hợp để bảo vệ mọi người làm việc trong và xung quanh thiết bị. Không bao giờ loại bỏ các bảo vệ hoặc nhân viên hỗ trợ, ngoại trừ khi tiến hành bảo trì. Lưu ý tất cả các dấu hiệu, áp phích và thông tin an toàn được cung cấp.

3. Trang bị đầy đủ dụng cụ an toàn khi làm việc

     Đảm bảo rằng bạn đang đeo đúng thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhiệm vụ và khu vực làm việc. Luôn đội mũ cứng, giày an toàn và bảo vệ tai, và nếu bạn đang xử lý các vật liệu cồng kềnh hoặc nguy hiểm, hãy đảm bảo bạn có găng tay có độ bám tốt và kính an toàn. Buộc lại và búi tóc dài, và giữ quần áo và đồ trang sức rời khỏi băng chuyền.

     Hãy nhớ rằng, mặc dù băng tải đang thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc, bạn sẽ cần lưu ý đến các biện pháp phòng ngừa an toàn và sức khỏe. Nếu bạn cần thực hiện bất kỳ công việc khó khăn nào, hãy gọi thêm người hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

4. Hiểu rõ về băng tải của bạn

     Có rất nhiều loại băng tải trên thị trường, và mặc dù hầu hết hoạt động theo cùng một nguyên tắc, nhưng mỗi loại băng tải sẽ đi kèm với những mối nguy tiềm ẩn riêng.

     Lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm hiểu kỹ về băng tải của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các yếu tố cụ thể của băng tải này, cách thức hoạt động, các mối nguy hiểm có thể xảy ra và những cách để đảm bảo an toàn. Đọc hướng dẫn sử dụng.

5. Giữ cho mắt và tai của bạn luôn mở

     Sự tập trung luôn là điều cần thiết: cần phải chú ý đến tất cả mọi thứ xung quanh và hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều được vận hành đúng cách. Sử dụng tín hiệu báo bằng âm thanh trước khi khởi động băng tải và đảm bảo bạn có thể nhìn thấy băng tải khi bạn vận hành điều khiển.

     Kiểm tra thường xuyên những nơi có thể gây nguy hiểm là một điều cần thiết và nên được thực hiện ở tất cả các cơ sở sản xuất. Và hãy lắng nghe tất cả những âm thanh khác ngoài tiếng hoạt động bình thường của băng tải của bạn, có thể là dấu hiệu của băng tải bị kẹt. Nếu bạn nghe hoặc thấy điều gì đó bất thường, hãy dừng lại và đứng xa băng tải trước khi kiểm tra. Nếu nghi ngờ có thể gọi thêm nhân viên hệ thống đến kiểm tra.

 

——————————————–

Công Ty Băng Tải Thành Thịnh Phát chuyên phân phối, giá công và lắp đặt các loại băng tải, dây đai truyền động dùng trong các ngành : Gỗ, Bao Bì, Thực phẩm, Giày da, Dệt may, Điện Tử…

– Băng tải PVC – PU

– Băng tải Cao Su

– Băng tải chịu nhiệt (Teflon)

– Dây đai dẹt – dây Curoa

– Băng tải bố (dây trân)

– Gia công theo nhu cầu

– Vật tư, phụ kiện băng tải

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI CÔNG NGHIỆP THÀNH THỊNH PHÁT
Hotline: 0932.799.680

VPĐD: 43/14 Lê Lai, P3, Q.GV, Tp.HCM

Email: kinhdoanh.thanhthinhphat@gmail.com

Website: giacongbangtai.vn – giacongbangtai.com

Facebook: Gia Công Băng Tải